Cần Gì Tên

A BLOG by T.H

When we were young.

Share Button

Tự nhiên em thấy nhớ khoảng thời gian còn là bạn. Tình bạn thật giản đơn và đẹp đẽ hơn lúc yêu anh nhỉ?
Như là lúc không ngờ và chưa cần thì tình yêu đến với em, như một vụ tai nạn vậy. Cậu ấy tới, và dành mọi thời gian để quan tâm em. Một đứa con gái quen với việc một mình, ngại bắt đầu một mối quan hệ – như em – lại bị cậu ấy làm cho cảm động. Như là, ra đường vô tình bị xô ngã, và em không giận mà lại thấy tớ nhớ người ta.
Mà anh biết đấy, em ngại yêu và sợ được yêu biết bao nhiêu. Em không muốn chuyện tình cảm ảnh hưởng nhiều đến thời gian mình chuẩn bị cho tương lai, vấp ngã đầu đời đủ để em nhớ em cần có trách nhiệm hơn với bản thân. Em ghét những lúc giận hờn, cãi vã. Tình yêu có ngọt ngào và cũng có tổn thương. Em sợ mình phải khóc như đã từng, sẽ đau như đã phải, sẽ mỏi mệt như chưa bao giờ thế.
Nhưng mà em vẫn chọn yêu, em chọn đến với cậu ấy, mở lòng và bắt đầu một mối quan hệ mới. Cậu ấy mang đến cho em hạnh phúc có lúc và đôi khi bận lòng. Có khi em tự hỏi mình đã đủ trưởng thành để lựa chọn tình yêu cho mình chưa?
Bắt đầu một điều mới, em lo sợ sự kết thúc. Và bản thân em, chưa bao giờ là hoàn thiện cả. Con người em từ lúc nào đó, lúc kết thúc đó đã thay đổi, em thích sự tự do. Nhưng em luôn biết sự giới hạn cho mình. Em tự do trong chiếc lồng của em, đâu ai dễ gì chạm vào cánh cửa mở lòng của em. Nhưng cậu ấy không hiểu.
Em có thể thản nhiên đi qua mọi chuyện, không còn dễ buồn dễ vui, dễ xúc động như trước. Không còn mỗi khi có tâm trạng lại đăng lên facebook hay lại đi tỏ bày cho người nọ người kia. Cái em cần là sự bình yên. Em cần bình yên, em cần một bờ vai cho em tựa vào không mỏi mệt chứ không chọn một dòng thác ghềnh. Vì bao nhiêu năm nay, mọi thứ đã quá đủ với em.
Người ta luôn nghĩ em hạnh phúc nhưng cái người ta thấy được, để có được như hôm nay em phải chịu đựng bao nhiêu đau khổ rồi. Mấy năm nay có chút nào là hạnh phúc? Gia đình, tình yêu, bạn bè. Khi mà mọi thứ vừa mới chớm nở một chút, em lại gặp trắc trở, lại mệt mỏi biết bao nhiêu.
Giá như em vẫn là An Yên như ngày nào, chưa có anh, chưa có cậu ấy, chưa có những tổn thương của chúng ta, của ba mẹ, của tình bạn. Thì có phải, hạnh phúc vẫn luôn mỉm cười với em không?
Em sợ mình phải khóc..

Con đường vẫn sâu hun hút và em vẫn phải tự mình bước đi. Anh nhỉ?

Share Button
when we were young

Cần Gì Tên • 22/02/2016


Previous Post

Next Post

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *