Cần Gì Tên

A BLOG by T.H

Tạm biệt cậu ..

Share Button

Mình giận cậu nhiều lắm, giận từ năm cũ sang năm mới. Giận đến nỗi không muốn gặp cậu, thấy cậu hỏi cũng không muốn trả lời. Giận đến nỗi chỉ muốn tránh né cậu thôi. Cho đến lúc mình nhận ra dường như mình xem trọng tình cảm giữa chúng ta quá nhiều, sợ cậu buồn hơn là mình buồn, sợ rằng sẽ đánh mất tình bạn của chúng ta. Cho đến khi mình nghĩ cậu có nhiều bạn và mối quan hệ của chúng ta cũng chỉ như những người bạn khác của cậu thôi thì tớ mới thấy nhẹ lòng hơn và buông bỏ những suy nghĩ về cậu. Tớ không còn dành nhiều thời gian cho cậu nữa. Như suốt một năm qua..
Tớ luôn xem cậu là một người bạn mà thực ra mọi người vẫn nói chúng ta không phải là bạn. Có nhiều lúc chính tớ cũng nghi ngờ mối quan hệ của chúng ta. Là bạn, là cao-thấp hay là một thứ gì đó tớ chưa định hình ra. Ngay cả lúc viết những dòng này tớ vẫn nghĩ về cái lần tớ cầm nhiều đồ còn cậu gỡ nón bảo hiểm cho tớ, cái lần cậu phóng bạt mạng giữa đường, lần cậu bất ngờ xuất hiện khi biết tớ đi xem phim cùng bạn thân cũ, lần chúng ta cùng đi ăn kem, cùng đi câu cá. Mà cậu à? Đôi lúc tớ nghĩ có phải cậu thích tớ không? Xong lại dập tan ý nghĩ đó bằng hàng ngàn bằng chứng cậu phũ với tớ như thế nào. Cậu này, nhiều lúc làm tớ buồn lắm. Hai lần tớ khóc vì cậu làm tớ tổn thương, như kiểu tình bạn của chúng ta gắn bó lâu này chẳng có nghĩa lí gì.

Vậy là chúng ta cũng hết thân nhau, đôi khi tớ buồn như là mình chia tay người yêu vậy. Khi một ai đó gắn bó với tớ, quan tâm tớ, bên tớ đúng lúc tớ cần, tớ luôn luôn trân trọng người đó. Tớ biết tớ sai nhiều, khi mà con người tớ vốn dĩ sinh ra đã sống tình cảm như vậy. Nhưng tớ sợ thể hiện, tớ sợ mình cứ mãi mắc sai lầm, đi con đường cũ, rồi ngã, rồi nhận ra mình luôn sống phụ thuộc vào tình cảm của người khác. Tớ rất sợ mình quá thân hay quá thương một ai..

Tớ cảm ơn cậu rất nhiều, đã xuất hiện bên tớ lúc tớ chẳng có một người bạn đúng nghĩa nào ở bên. Lúc mà tớ cảm thấy lạc lõng nhất, chênh vênh nhất tuổi trẻ. Cậu chưa từng an ủi tớ một lần, cũng như chưa từng hỏi tớ đã xảy ra chuyện gì, cái cậu làm là lắng nghe, là cho tớ không khí thoải mái để hít thật sâu và thở ra hết cả buồn phiền, cậu làm cho tớ vui bằng những câu nói cụt ngủn kì lạ, cậu khiến tớ quên buồn vì cái cách mạnh mẽ ngại thể hiện đó. Tớ hiểu, cậu tốt với tớ mà, như tốt với những người cần sự giúp đỡ. Phải không?

Nhưng có một điều tớ tin rằng chỉ khi đi cùng tớ cậu mới có vẻ mặt thư giãn như vậy, cậu có thể nghe lời tớ, làm theo những thứ tớ nói mà người khác – đôi khi cậu không cần lắng nghe.

Cảm ơn cậu và xin lỗi vì một con bé thường xuyên mang phiền phức đến cho cậu. Tớ đã lật một trang mới cho mối quan hệ của chúng ta vì biết nếu còn tiếp tục, có thể chúng ta sẽ mãi mãi không thể là bạn – bình thường .

Tạm biệt cậu, tạm biệt tình bạn cũ của chúng ta ..

 

Share Button

Cần Gì Tên • 11/02/2016


Previous Post

Next Post