Cần Gì Tên

A BLOG by T.H

Như là thói quen

Share Button

Như đến bữa thì phải ăn, đến giờ thì phải ngủ. Không phải vì đói hay vì mệt mà bởi vì là thói quen. Ngày xưa mỗi khi buồn bực hay giận dỗi mình thường bỏ cơm. Lớn hơn, tự biết rằng bỏ thì đói, thức thì mệt cũng không ai ngồi mãi mà dỗ dành một người đã lớn lại hay dở hơi.

Nếu mà nói là thói quen thì có những thứ đã hình thành từ nhỏ.

Như việc yêu thương một ai đó.

Ba thường hay trực sở, cả tuần mới về một lần. Lúc mình còn nằm ẵm ngửa, tối nào cũng có hơi ba nằm kề bên quen rồi. Ba vắng nhà, cả đêm mình khó ngủ, cựa quậy mãi cho đến khi mẹ lấy áo ba đắp lên bụng. Rồi chẳng hiểu, ngay cả con nít cũng còn biết quen hơi.

Đã nói là thói quen thì khó bỏ (chứ không phải không bỏ được).

Như là nhớ về những điều cũ. Mà những người hay ru ngủ bằng quá khứ thường ít ai thấy được cái hạnh phúc ở hiện tại đâu. Và như một kí ức đẹp nhất, những ngày của mười mấy năm trước sống bên ông bà ngoại. Nếu không nói là viên mãn thì chỉ là quá hài lòng thôi.

Quen với việc có một thứ gì đó gắn chặt bên mình. Lúc rời bỏ đi thật sự rất trống trải. Khi còn giữ chặt trong tay thường hay sợ hãi sẽ tuột mất đi. Khi không còn bên mình cứ hay lải nhải “giá như mà.. “ hay “đừng như thế… thì”.

Giữa thói quen và nuối tiếc dường như có một sợi dây gắn thiệt chặt khó đứt.

Đôi khi chọn giữ khoảng cách với một ai đó, không phải vì không quan tâm càng không phải vì muốn nắm – thả. Mà vì biết dù có quan tâm thì mãi mãi cũng không thể kéo gần khoảng cách đó thêm một chút nào nữa. Thì lúc từ bỏ thói quen trân trọng một ai đó là lúc cần biết dù có cố gắng mãi mãi cả hai cũng không thể thuộc về nhau. Có một người, luôn ở đó, nơi tuổi xuân của bạn đang chết mòn đi .. Luôn luôn ở đó nhìn mà bạn cũng không thể nào ngoái đầu mỉm cười được ..

 

 

Share Button
thói quen

Cần Gì Tên • 05/01/2016


Previous Post

Next Post

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *