Cần Gì Tên

A BLOG by T.H

1607 km yêu xa

Một ngàn sáu trăm lẻ bảy ki lô mét

Share Button

Khoảng cách xa nhất không phải là 1607 km giữa anh và em. Mà đó là khoảng cách lúc anh im lặng còn em tự lau nước mắt. Người ta vẫn thường nói xa mặt cách lòng. Chẳng phải thế sao?

Để nhắn được ba chữ “em nhớ anh” mà hai dòng nước mắt em rơi lã chã. Thế rồi em lại không ấn được nút “send”. Em vẫn luôn yêu như con thiêu thân, đánh mất mình khi cần tình yêu để che lấp trái tim đòi hỏi này. Hơn một năm nay, biết bao nhiêu lần chúng ta cãi vã rồi? Một nửa trong số thời gian đó, chúng ta ở xa nhau. Một nửa trong số đó, chúng ta chỉ toàn giận hờn, đau lòng. Thế nhưng sao vẫn ở bên nhau?

Em từng đọc ở đâu đó rằng khi một chàng trai rời bỏ bạn là do chàng trai ấy đã đánh mất một người con gái tốt. Nhưng khi nhiều chàng trai từ bỏ tình yêu của bạn, hãy xem lại bạn có phải là người yêu tốt chưa?

Em cũng từng đọc ở đâu đó rằng “Có những thứ các cậu có thể cho đi, cho đi rất nhiều mà chẳng mất gì. Giống như hạnh phúc, tình yêu hay những màu sắc của tớ vậy.”

Nếu như cho đi thật nhiều, không mong nhận lại bấy nhiêu thì tự dưng những điều tốt đẹp sẽ đến với em. Như cái cách mà em vẫn mơ ước, tìm được người đàn ông đủ tốt với em.

Dẫu biết là nếu quá cố chấp thì không mang lại hạnh phúc mà lòng em luôn muốn giữ khư khư thứ gì đó, không biết có phải của em hay không. Anh vẫn luôn nói anh chỉ yêu em, chỉ có mình em đừng suy nghĩ nhiều. Vậy đã có lúc nào anh hiểu hết ý nghĩa chữ “yêu” là gì chưa. Những câu nói vô ý, những hành động vô ý của anh từng từng chồng chất trong lòng em nhiều hơn.

Buồn không thể nói, khóc không thể lên tiếng. Tủi thân nhất là những lúc đó không thể chia sẻ với ai chuyện của mình. Chỉ một mình và âm thầm chịu đựng. Nói ra với anh sẽ thành nói nhiều, nhạt nhẽo, nói hoài anh nghe sẽ mệt, anh sẽ cáu gắt, anh bảo em khóc hoài lấy cớ với anh. Cứ để trong lòng như vậy mỗi ngày thêm từng chút, từng chút.. không biết san sẻ đi đâu.

Cũng là con gái, người ta được quyền giận, được dỗ dành, được quan tâm yêu thương, được nhường nhịn, luôn được ở bên chăm sóc. Còn mình yêu xa, em phải biết tất cả những thứ đó và không được làm phật ý người ta. Người ta có thể hết sức mặc kệ tất cả còn em cứ bị những thứ đó làm lòng xáo trộn. Giá như là một con người ít suy nghĩ, sống vô tư và lạc quan hơn thì không phải vất vả như thế.

Những người con gái bạn học phổ thông của em lần lượt đi lấy chồng. Kẻ sướng, người khổ. Những người con gái đó, cuộc sống nội tâm vô cùng đơn giản, vô tư và ít biết yêu thương lại chọn được người con trai tốt. Đơn giản vì ít nghĩ nên ít đau, đơn giản nên được yêu, đàn ông không phải bận tâm nhiều về người bạn đời, mang lại cuộc sống ít nhiều thư giãn, lạc quan.

Chỉ là vài câu yêu thương thôi, nó là vị thuốc ngọt cho những đắng cay xảy ra trong đời này. Nên mà, nếu có thể anh có muốn kiên nhẫn hơn với tình yêu của mình không?

Share Button
1607yêu

Cần Gì Tên • 17/06/2017


Previous Post

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *