Cần Gì Tên

A BLOG by T.H

Matcha trà xanh

Share Button

Trời vào đông lâu rồi nhưng mãi đến hôm nay mới thấy chút không khí se lạnh. Dạo này mình hay thức quá nửa đêm lại thêm việc thời tiết này làm da mình thiếu nước, bong sần khiến nổi mụn. Không biết các bạn có vậy? Chợt nghĩ ra ngoài việc cấp nước, dưỡng ẩm cho da thì cũng nên làm cơ thể thanh mát. Sáng nay ra chợ thấy trà xanh tươi ngon quá mình làm luôn một kí. Chia sẻ với bạn công thức làm bột matcha trà xanh. Dùng trong, dùng ngoài đều được nhé!

A2-2524-1431069568
Nguyên liệu:
1 kg trà xanh tươi
1 nhúm muối
Cách làm:
1. Trà xanh mua về rửa sơ qua rồi cho ngâm với nước muối pha loãng trong 20-30 phút.
2. Sau đó vớt ra, rửa sạch, để ráo nước rồi đem phơi 2-3 nắng. Lưu ý: Để lá trà trong bóng râm, sanh đều, khi nào lá trà khô hết nước trên mặt lá mới đem đi phơi để tránh nắng làm táp lá, đổi màu nâu sậm mất thẩm mĩ và chất dinh dưỡng. Phơi lá trà đến khi bóp lá trà giòn tan là được.
3. Tước sạch cuống lá rồi đem đi xay nhuyễn thành bột. Có thể dùng máy say sinh tố tại nhà tuy nhiên bột matcha sẽ không được mịn. Nên đem ra tiệm say bột hoặc say thuốc bắc để nghiền nát, bột rất mịn và giá thành nghiền không hề cao.
4. Thưởng thức
+ Uống: Bạn có thể pha cùng nước ấm hoặc nước mát rồi cho đá hoặc cream vào. Nếu bột trà lợn cợn không mịn có thể mua túi lọc rồi cho bột matcha vào bên trong.
+ Dưỡng da: Mỗi tuần chỉ nên sử dụng 2 lần. Trộn 1 teaspoon bột matcha trà xanh với 1 teaspoon sữa tươi (hoặc sữa chua) rồi đắp mặt trong vòng 15-20 phút. Sau đó rửa mặt sạch bằng nước ấm và dùng các bước dưỡng da thông thường (dùng toner, serum, lotion…)
Đơn giản và tiện dùng. Chúc bạn luôn xinh! 🙂

Share Button
mattcha trà xanh

Cần Gì Tên • 18/12/2015


Previous Post

Next Post

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *