Cần Gì Tên

A BLOG by T.H

Hữu duyên hay vô ý?

Share Button

Em không có nhiều bạn. Vô tình hay hữu ý, nhìn quanh em chỉ thấy mình trân trọng được vài người. Nên mà, xem ai là bạn em thường giữ chặt lấy. Sợ người ta buông, lòng mình chùng buồn.
Tình bạn, lãng mạn là có nhưng khó là chỗ, đôi khi cũng như tình yêu. Ích kỉ khi thương, vấn vương khi chia cắt. Ở đời, gặp được ai đó đã là có duyên, cùng bên nhau chia sẻ vui buồn thì thật đáng quý.

Bạn gái bên em đôi khi giận nhau nhưng không lâu lại xích gần. Bạn nam, là chỉ thi thoảng giam chân nhau trên một đoạn đời, rồi xa .. Em chưa bao giờ tin rằng giữa nam và nữ có thể tồn tại tình bạn thân. Tình thân và luyến thương làm gì có ranh giới. Cũng giống như tình yêu. Chia tay rồi mấy ai là bạn? Nếu là bạn, hoặc vẫn còn yêu hoặc có lẽ trước đây chưa từng biết yêu nhau. 


Mẹ thường nói em đừng tin ai quá, cũng đừng trân trọng ai quá nhiều. Kh
i người ta bứơc đi, mình sẽ đau lắm. Thân quá nhiều, đánh liều với tình cảm của mình thường chỉ nhận lại sự ân hận thôi. Đời mẹ, bao nhiêu năm, có lẽ mẹ hiểu hơn em ..

Quyển lưu bút của mẹ trong ngăn tủ, em đã đọc lén nó rồi giấu làm của riêng. Đó là những dòng tình cảm của mẹ và cô. Những bài thơ, câu hát cô viết tặng mẹ. Em biết mẹ trân trọng nó lắm. Sau mấy lần chuyển nhà, mẹ vẫn giữ nó thật kĩ, không một mảnh rách, không một vết xước. Tình bạn có thật là kiêu hãnh như đoá mẫu đơn cô vẽ tặng mẹ không?

Mẹ với cô không còn bên nhau. Em không hiểu vì sao. Sự chia li đó liệu có phải vì thương nhau quá nhiều không? Lớn lên trong vòng tay mẹ, em từng nhìn thấy những người bạn của mẹ. Con của bạn mẹ là bạn em. Tình bạn mấy đời như thế chắc hẳn là thâm sâu rồi.


Em có một người bạn. Cô ấy sống lí trí trong cả tình bạn và tình yêu. Mấy đứa chúng em thường nghĩ những điều thật đơn giản về bạn bè nhưng chẳng đứa nào biết rằng lớn lên cùng nhau, chơi cùng nhau, ngủ cùng nhau lại có lúc tình cảm thua lí trí, thua cả sự gắn bó mà từng hứa hẹn rằng mãi có nhau. Mãi mãi nhiều khi chỉ là sự sống của một giây phút. Mà bạn và yêu, có những nét tương đồng không thể hiểu nổi. Nhưng em dám chắc nó không phải là đánh đổi một người để chọn người tốt hơn. 
Tình bạn, tình yêu .. Nó đều có chữ tình, đã là tình thì phải có nghĩa, làm sao có thể tính toán chi li? 
Sống ngày nào thì nên tốt với nhau ngày đó. Hữu duyên hay vô ý, người với người mới được gặp nhau?

Share Button

Cần Gì Tên • 02/01/2016


Previous Post

Next Post

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *