Cần Gì Tên

A BLOG by T.H

ảo ảnh

Cứ vui đi được không?

Share Button

Cái thời nửa lớn nửa bé. Lúc mới biết thế giới mạng, lúc bạn bè rủ rê chơi game online thật ra cũng lâu lâu rồi nhỉ.

Lần đầu tiên thấy một cái nick ảo, một con người ảo bảo thích mình. Thấy những dòng tâm sự đi xuyên qua màn hình chiếc máy tính đi sâu vào tận trong lòng. Ôi! Khoảng cách nó xa vời vợi mà gần biết bao.

Cái thời Yahoo còn oanh tạc trên khắp mọi miền. Sáng sáng khung chat tin tin tiếng “Buzz” rồi ào ạt tim bay hồng đỏ. Cũng lâu lắm rồi!

Những thứ ao ảo, thần thật đó sao nó mờ nhạt đến vậy chứ nhỉ?

Rồi cái thời chưa biết facebook, chưa zalo, blog 360 … là lúc dùng ola messenger. 9x như mình lớn lên như thế, biến những thứ gần gũi thành xa xôi, để mặc cho cô đơn nảy mầm qua những thứ công nghệ mờ ảo.

Cái màn hình máy tính dán vào mắt mình kéo ướt nhoè biết bao nhiêu lần chỉ vì vài dòng trên blog âm u mấy ngày cuối đông. Và rồi những cuộc trò chuyện, những người lạ thành quen cũng hình thành từ đó. Không biết từ lúc nào, ngay cả chia tay cũng còn là ảo ảnh.

Lớn rồi, mình biết chỉ có thể đặt tay vào thế giới ảo lôi kéo những điều thật trở về với vốn dĩ nó thế. Nhưng mà, nếu chẳng có cái thế giới ảo này ngày ngày người ta vẫn cười với nhau, đeo lên mình những cái cớ bộn bề cuộc sống mà ai dám trải bày, ai dám dốc lòng với một người lạ chưa từng quen.

Rồi cả với một người lạ đã từng quen hay một người quen rồi sẽ lạ, chúng ta có bao người dám đặt đôi chân mình ra ngoài kia rồi bảo: “Tôi không cần nó, thứ ảo ảnh chết tiệt!” Nó giết người ta từng ngày, cái cô đơn mọc rễ rồi dần lớn lên.

Nếu mà còn những ngày để sống thì cứ vui đi. Thử thách chính mình bằng những công việc khó nhằn, ăn một thứ gì đó ngon, ngủ một giấc sâu, lâu lâu đọc vài cuốn sách. Cô độc thì nuôi một con vật, trồng một cái cây. Thì thầm, thủ thỉ với những gì mình làm được. An yên tự tại là do mình chọn. Dọn dẹp mảnh xếp trong lòng, vui được ngày nào thì cứ vui đi.

Được không?

Share Button
Được không?

Cần Gì Tên • 06/01/2016


Previous Post

Next Post

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *