Cần Gì Tên

A BLOG by T.H

Những ngày ngoài 20

Share Button

Cũng gần một năm trôi qua rồi, thế mà cho đến giờ mình vẫn không chắc chắn được tương lai tới đây mình có được một nơi chỗ ổn định không. Trong khi bạn bè đứa vui vẻ rủ mình đi mua quà tặng sếp, đứa thì hớn hở kể về chuyến du lịch sắp tới với cơ quan, rồi lại nói về dự định 3 tháng hè sẽ làm gì để kiếm thêm thu nhập. Còn mình, bằng tuổi nó vẫn chỉ dừng lại ở con số 0 tròn trĩnh.

Và mình cũng chọn một phương án B mà đã đi được một nửa chặng đường để lỡ không thể ổn định được thì cũng còn chìm nổi mà kiếm cơm. Nhưng tiếc thay, đôi khi cũng bị người khác cho là vô ích. Vốn tính mình biết, tai mình luôn lắng nghe còn tim mình luôn suy nghĩ vì sống quá nhiều cho tình cảm nên luôn xem lời người khác là tác động đến bản thân. “Học nữa cũng vậy thôi”. Với nghề mà mình chọn, tự nhiên mình đã đưa bản thân đến bước đường này, cảm thấy bất lực vì mình không tài giỏi mà cũng đã không cố gắng nhưng lại càng tủi thân hơn khi cái mình đang cố gắng làm kết quả cũng mờ mịt như thế.

Những mối quan hệ cũng không làm mình cảm thấy khá hơn mà có vẻ dần khiến mình thấy áp lực và mệt mỏi hơn. Cuộc sống của mình có lẽ vẫn chưa thể lặng yên được một lúc đâu. Nếu nói là so sánh với sự may mắn, hạnh phúc của người khác thì bản thân tự nhiên đã biến thành con người thật nhỏ nhoi hẹp hòi. Nhưng rồi mơ ước về ngày mai, nghĩ về những thứ đẹp đẽ hơn cũng chỉ xuất hiện thoảng qua trong suy nghĩ.

Mình đã đi tìm những niềm vui riêng trong những ngày chênh vênh của cuộc sống. Cảm ơn những người bạn đã khiến mình cảm thấy yêu đời và trẻ hơn. Vì ngoài khi vẫn còn rất nhiều vô tư, thơ ngây như thế, không phải suy nghĩ nhiều về tương lai và hiện tại. Sống như thể ngày mai chỉ là hôm nay. Thế rồi mình cũng trở về với chính mình. Cuộc vui nào rồi cũng chóng tàn để nhường chỗ cho những lắng lo của cuộc sống. Mình nghĩ nhiều hơn từ khi nào và thỉnh thoảng lại cảm thấy mất phương hướng. Như ông trời không cho mình số phận may mắn hay bản thân chưa đủ cố gắng để vươn lên.

Và có những lúc, ngay chính mình còn không thể hiểu nổi mình.

Nhìn ra ô cửa một màu nắng rất khác hôm qua. Một giây phút nào mình chợt muốn dựa đầu mãi vào người đàn ông sẽ chọn cho cả đời này nhưng cũng nhiều giây phút nào đó chỉ muốn đẩy bản thân đi xa. Mình sợ phải dựa dẫm vào một ai đó, rồi sẽ phụ thuộc, cả tình cảm, cả cuộc sống.. mà cuộc sống lại có vô vàn thứ cần mình phải đương đầu. Lúc nào đấy, người đàn ông này lại khiến mình nghĩ, dù yêu thương đến mấy thì cuộc sống của em và anh cũng là hai cá thể riêng biệt mà thôi.

Như những người xưa cũ đã đến và đi. Giây phút này em cảm thấy chỉ nên tin vào chính mình mà thôi.

Em đã hứa sẽ không viết những điều buồn đúng không anh?
Mà sao đôi khi mắt em hay muốn khóc ..

Những ngày ngoài 20..

Em thấy mình lạc lõng biết bao nhiêu ..

Share Button
ngày ngoài 20

Cần Gì Tên • 07/05/2016


Previous Post

Next Post

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *