Cần Gì Tên

A BLOG by T.H

No Tittle

Share Button

Mỗi khi mệt em thường kiếm hình trẻ con hoặc đoạn clip về con nít xem. Nhìn mấy đứa bé vô tư dễ thương thấy lòng mình ấm áp lạ. Tận sâu trong lòng, một góc nào đó chúng ta vẫn là một đứa trẻ cần được dựa dẫm mà.

Đừng thắc mắc tại sao mỗi khi viết blog em lại hay xưng em với anh. Anh đôi khi chỉ là một ai đó hoặc nhiều ai đó đang đọc những gì em viết. Một anh nào đó em không hề quen. Em muốn mình cũng được chở che dưới những con chữ nhỏ bé này. Mấy con chữ lúc mỏi mệt hay nhảy múa trước mặt em. Là lúc này đây, em muốn được bé lại anh ạ.

Em nhỏ bé biết bao. Nhỏ bé biết bao nhiêu ..

Bé nhỏ đến nỗi khi bị người khác ức hiếp chỉ biết chui vào một góc khóc nức nở thôi. Mạnh mẽ của em đâu rồi hỡ anh? Sao lại để mình dễ bị đánh gục thế này.

Càng lớn em càng thấm câu nói của người ta. Không ai dễ dàng tốt với với mình trừ ba mẹ ra. Giây phút ba nói em bỏ đi, về nhà ba lo cho. Em chỉ muốn oà khóc ôm chặt lấy ba. Người ta luôn có điều kiện khi cần em, còn ba không cần điều kiện cũng thương em.

Em còn nhớ cảm giác lúc ngồi vào lòng ông ngoại. Cả mùi mồ hôi đậm mùi muối biển của ông và cả ánh mắt biết cười của ông ngoại. Điều đó làm em thấy yêu đời biết bao nhiêu..

Em thương hai người đàn ông của đời em.

Hai người đàn ông luôn vì em

Hai người đàn ông mà em lớn lên lúc nào cũng được chở che

Hai người đàn ông mà lúc em muốn ngã gục sẽ làm em gượng dậy

Thật khó để em có thể toàn tâm toàn ý đặt lòng tin cho một người đàn ông nào khác.

Là khi em viết vài ba chữ trên facebook, vài người bạn trai vào hỏi thăm, là những dòng tin muốn em chia sẻ mệt mỏi, là những cuộc gọi vồn vã khi em thấy chán nản

Mà sao em cũng không thể trải lòng..

Trưởng thành là lúc muốn mình được bé lại, là lúc tin ít đi cất giữ nhiều hơn, là lúc yêu ít đi suy nghĩ nhiều hơn, là lúc bình thản nhiều hơn mỉm cười ít đi..

 

Share Button

Cần Gì Tên • 20/01/2016


Previous Post

Next Post

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *