Cần Gì Tên

A BLOG by T.H

Em thua cuộc

Share Button

Em nghe tâm sự về cảm giác thua cuộc của người con trai. Đó là lúc cậu ấy gặp lại người yêu cũ mà vẫn phải mỉm cười thật tươi. Chúc cô ấy hạnh phúc mặc dù trong lòng từng mảnh đang vỡ ra. Chuyện là cô ấy đã tìm được người chở che mới, người ấy có sự nghiệp vững vàng, đưa đón cô ấy bằng xế hộp đời mới. Cô ấy thì vui vẻ siết chặt tay người yêu nở nụ cười rạng rỡ toả nắng. Đấy là lúc cậu bạn em chạy chiếc cup 50 truyền lại từ đời ông nội, chưa ra trường và vất va vất vưởng lông bông cùng bạn bè. Cậu ấy bảo cậu ấy thất bại. Người đàn ông có lúc thua nhau chỉ hai chữ “thời gian”.

Còn con gái chúng em thua cuộc khi nào? Bạn em bảo là lúc con bạn mình nó ngày càng trẻ trung rạng ngời, đi du lịch nơi này nơi nọ, có hàng tá bạn trai vây quanh mà mình thì không xinh còn ế mốc. Còn có đứa bảo con gái chúng mình thất bại là khi vớ phải thằng chồng không nên hồn. Yêu thương thì có hạn, nghĩa vụ thì vơi cạn lại dăm bữa nửa tháng mới về đến nhà vắt chân lên ghế ngồi xem tivi. T_T

Thật ra đàn ông với đàn bà chỉ khác nhau mỗi chỗ ấy. =))

Sự nghiệp và tình cảm.

Người ta nhìn vào em ngưỡng mộ vì em đã học cao hơn mọi người một bậc. Các bạn em đã đi làm lại nói ước gì được như em. Các em nhỏ hơn lại bảo mong rằng được như chị. Em cứ cười cho qua rồi lại tự vấn mình: Sao người ta cứ nhìn hạnh phúc từ sau lưng người khác thế? Để rồi hạnh phúc trước mắt mình cứ để nó vụt qua.

Em thấy mình thua cuộc, thua chính bản thân mình trên cuộc đua đầu đời ở ngưỡng cửa 23. Hoàn toàn không có gì để mất và cũng không có gì để giữ.

23, có lúc mẹ nhìn em ái ngại hỏi em có thấy mệt mỏi chênh vênh không?

Em như muốn gục ngay tại đây anh ạ mà phải luôn dặn mình rằng phải gắng lên, may mắn đang đợi phía trước chờ em. Có lúc em khóc, như đứa trẻ bị đòn roi, tức tưởi mà không hiểu sao lòng mình lại trống trải đến vậy. Đứng giữa ngã tư đường em cứ một mình lang thang hết con phố này đến con phố nọ, đầu óc không có nỗi một dòng suy nghĩ dừng chân.

Khi bị vấp ngã,

Có người nghĩ rằng xui xẻo quá.

Nhưng, có người lại nghĩ may rằng mình té đau một tí thôi. Mọi chuyện rồi sẽ ổn.

Đó là sự khác nhau ở hai thái cực nhìn lên và nhìn xuống. Em sẽ chọn cho mình phương án thứ hai, mãi mãi không bao giờ được quay lại dấu chân đã hằn đó.

Em gặp lại bạn cũ. Mọi người bảo cô ấy không nổi trội hơn em, về mọi mặt, nhưng cô hơn ấy hơn em ở hai chữ “may mắn”.

Em luôn cố nghĩ, khi mình cố gắng mà may mắn chưa đến với mình có lẽ là do mình vẫn chưa đủ cố gắng mà thôi.

Khoảng khắc nhìn thấy cô ấy, cùng thực hiện chung một công việc, hai người – hai vị trí khác nhau.

Em thấy,

Mình thua, thua lí trí, thua tình cảm, thua cả thời gian.

Hoặc là cứ nghĩ, em đang ganh tị với người ta. Khi một người bình thường như em, không có một chỗ dựa, không có gì đặc biệt ngoài việc cứ tự mình bước đi.

Nhưng mà cuối cùng, em vẫn nên tin rồi em sẽ ổn. Nhé anh!

Đàn ông hay đàn bà, sống cả đời cũng chỉ vì hai chữ “hạnh phúc”

Thứ yếu của đàn ông là sự nghiệp

Thứ cần của đàn bà là tình cảm.

Cuộc sống xuôi ngược muôn ngả

Vạn người qua, có mấy ai để nhớ để thương

Hành trình trở về cát bụi

Rốt cuộc con người ta sẽ dừng lại ở đâu?

Share Button

Cần Gì Tên • 19/01/2016


Previous Post

Next Post

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *