Cần Gì Tên

A BLOG by T.H

Ngày .. tháng .. năm ..

Share Button

 

Ngày .. tháng .. năm ..
Tiếng khóc oe oe của con là niềm hạnh phúc không gì sánh bằng của Mẹ. 9 tháng 9 ngày Mẹ mang nặng, Mẹ ốm nghén, Mẹ gầy đi, Mẹ đi lại khó khăn và cuối cùng ngày thứ 10 sau 9 tháng ấy Mẹ sinh con.
Ngày .. tháng .. năm ..
Con bé xíu, chỉ nặng 2.8kg có tính cả khăn quấn 🙂 . Nhìn hình hài bé nhỏ đỏ hỏn, giọt nước mắt đầu tiên của một người Mẹ rơi xuống. Mẹ biết rằng từ nay sẽ có một con bé sẽ làm Mẹ buồn phiền nhiều đây.
16 ngày con không một tiếng khóc la, Mẹ nghĩ rằng con ngoan thật. Ngày thứ 17, Mẹ biết rằng con không phải là một đứa vừa. Con khóc nhiều làm phiền cả hàng xóm. 🙂
Ngày .. tháng .. năm ..
Đầy tháng rồi đó. Tối nào cũng bắt Mẹ ẵm ru mới chịu ngủ, ngưng tay là con khóc. Mẹ đến khổ với con, mắt thâm quầng vì nuôi con thơ. Con hư thật.
Con biết lật, Mẹ vui lắm nhưng cứ sợ con ngã. 5 tháng, nhờ sữa Mẹ mát con tròn tròn xinh xinh ai nhìn cũng muốn nựng. Đi đâu Mẹ cũng khoe con, con gái đầu lòng của Mẹ mà. 🙂
Ngày .. tháng .. năm ..
Con đã biết bò. Mẹ ngồi ngòai cửa và gọi con bò tới, con của Mẹ đáng yêu thật.
9 tháng, con biết chập chững, Mẹ đặt con dựa lưng vào tường rồi ngồi cách đó mấy bước dang hai tay gọi con. Con cười tít nhưng mắt lại tỏ ánh sợ hãi không dám bước. Nhờ Mẹ động viên con bước những bước nhỏ đầu đời. Ngày ấy, Con ngã, Mẹ nâng. Con khóc, Mẹ dỗ. Mẹ yêu con. Con biết thế. 🙂
Con mọc răng phát sốt hơn 1 tuần, đầu nóng lại chẳng ăn được gì. Mẹ lo lắm. Mẹ thức suốt đêm bên con. 11 tháng con đã mọc răng sớm hơn cả những đứa trẻ khác. Mẹ vui vì con khỏe mạnh.
Ngày .. tháng .. năm ..
Con lên sởi đỏ hết cả người rồi lại dịch tả kiệt sức đến nỗi Mẹ tưởng như .. mất con.. Rồi con cũng vượt qua, Mẹ nhẹ nhõm cả người nhưng từ đó con không mũm mĩm như trước nữa.
Nửa đêm con khóc không chịu ngủ cũng không cho Mẹ ngủ, đuổi mẹ xuống giường, Mẹ vừa bực vừa thương. Con hư quá.
Ngày .. tháng .. năm ..
Con nằm lăn ra nhà khóc dù Mẹ có dỗ dành nịnh nọt cách nào cũng không thôi. Sau một hồi năm nỉ ỉ ôi con cũng chịu đến trường học nhưng mắt vẫn còn long lanh 2 giọt lệ trong veo. Con của Mẹ từ nay sẽ bước vào một môi trường mới rồi.
Con viết chữ xấu Mẹ dạy hoài cũng không sửa Mẹ bực mình cho con một roi thế là con khóc ré lên.
Ngày .. tháng .. năm ..
Mẹ đang đau, đau rất nhiều nhưng con lại không bên cạnh Mẹ lúc này. Làm sao được khi một đứa trẻ tám tuổi có thể ý thức được cơn đau đó. Gãy xương cột sống làm sức khỏe mẹ yếu đi và chẳng thể làm nhiều được. Mẹ mất sức nhiều.
Ngày .. tháng .. năm ..
Con trải qua bao nhiêu thứ, con bước đi và vấp ngã trên đọan đường đầu tiên nhưng con biết Mẹ vẫn bên cạnh con. Con lớn rồi nhưng vẫn thường nhõng nhẽo ôm Mẹ và đòi Mẹ nói âu yếm nhưng chưa một lần con nói yêu mẹ. Dù thế con biết là tình yêu mẹ dành cho con vô bờ bến và tình yêu con dành cho mẹ không phải nói thành lời là xong. Có những lần con tranh Mẹ với em, có những lần con hư làm Me giận nhưng con biết dù gì đi nữa Mẹ vẫn yêu con. Có những lúc con ghét Mẹ vô cùng nhưng nghĩ lại Mẹ vẫn là người con yêu nhất.
Viết vào một ngày nhớ Mẹ nhiều. Mẹ yêu chúc Mẹ một ngày 8.3 thật vui và hạnh phúc, chúc Mẹ của con luôn khoẻ mạnh.
Yêu Mẹ của con.
— Cần Gì Tên —

Share Button

Cần Gì Tên • 25/01/2014


Previous Post

Next Post

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *